7 mẹo trang trí văn phòng đơn giản

 | Blog

Chắc chắn bạn cũng muốn văn phòng của bạn trở nên đẹp hơn đúng không. Bất kể không gian nào cũng có thể lựa chọn cho mình một thiết kế đặc trưng hay vật dụng nội thất để trang trí. Dù là văn phòng hay nhà ở bạn cũng có thể có nhiều sự lựa chọn vật dụng nội thất hay cách để bạn trang trí.

Những nơi căng thẳng như văn phòng làm việc có thể bạn sẽ cần để trang trí để cải thiện tâm trạng. Khoa học đã chứng minh một vài điều rằng ánh sáng và màu sắc ảnh hưởng đến tâm trạng làm việc của nhiều người. Không chỉ ảnh hưởng đến tâm trạng mà còn ảnh hưởng đến năng suất làm việc và nhiều thứ khác chẳng hạn.

Do đó bài viết hôm nay tôi sẽ hướng dẫn bạn một vài cách để bạn cải thiện tâm trạng mình bằng cách trang trí lại văn phòng của mình.

meo trang tri van phong
Cách thiết kế văn phòng đơn giản mà đẹp.

Với thảm trang trí.

7 mẹo cơ bản để biến văn phòng đơn giản và đẹp mắt cải thiện nhiều vấn đề hơn.

Thảm trang trí có lẽ sẽ làm không gian trở nên ấm áp hơn.

Bạn có thể làm điều đó bằng cách bao gồm một tấm thảm khu vực đẹp, tốt nhất là một tấm thảm cũng có thiết kế hoặc hoa văn thú vị.

Tôi thường xuyên sử dụng thảm trang trí cho không gian của một vài khu vực trong nhà và văn phòng của tôi cũng sử dụng giải pháp này.

Thảm làm cho không gian trở nên ấm áp hơn. Tuy nhiên nếu không vệ sinh đúng cách thảm có thể gây ra tình trạng hôi cũng như mùi khó chịu.

Trang trí với rèm cửa.

Ánh sáng tự nhiên rất quan trọng trong văn phòng tại nhà. Tuy nhiên nắng và sự riêng tư cản trở tôi làm việc.

Tôi cần một chiếc rèm cửa và rèm cửa là vật dụng trang trí thiết yếu của tôi.

Với rèm cửa văn phòng tôi vote cho rèm cuốn. Rèm cuốn chống nắng tốt linh hoạt bền bỉ cũng như mang đến hiệu quả sử dụng tốt cho nơi văn phòng làm việc. Ngoài ra rèm cửa giúp điều chỉnh ánh sáng chống nắng và giúp bạn tránh được chói nắng hiệu quả. Rèm cho văn phòng cũng giúp cải thiện được một số vấn đề chẳng hạn như cản được nhiệt độ và tiết kiệm được điện năng từ điều hòa.

Tạo 1 điểm nhấn.

Có lẽ tôi cần một điểm nhấn cho căn phòng của mình. Điểm nhấn của tôi có thể là một điểm với tông màu đậm hơn với sơn đậm hoặc một thứ gì đó nổi bật. Trong các thiết kế nội thất hiện nay thì điểm nhấn giữ vai trò rất quan trọng.

Thông thường điểm nhấn nằm ở vị trí lễ tân là điểm bắt đầu. Tiếp đến bạn có thể tham khảo đến vị trí điểm nhấn tại vị trí trưởng phòng chẳng hạn.

Bất kỳ trong một tác phẩm nghệ thuật nào cũng có thể tham khảo 1 điểm nhấn để làm nổi bật không gian nơi văn phòng .

Điểm nhấn văn phòng cũng đang là một nghệ thuật trong thiết kế nội thất văn phòng. Tiêu chuẩn về một văn phòng được đánh giá khá cao.

Tận dụng ánh sáng với không gian mở.

Hầu hết các văn phòng công ty đều muốn tiết kiệm hóa đơn tiền điện. Bạn cần nhiều hơn ánh sáng cho căn phòng, vì thế hãy sử dụng không gian mở với tường kính thế này để tận dụng ánh sáng tự nhiên nhé.

Ngoài ra ánh sáng còn làm cho nhân viên bạn hạnh phúc hơn và năng suất lao động tăng cao. Một trong những thiết kế ánh sáng phổ biến nhất là tận dụng ánh sáng tự nhiên. Ngoài ra ánh sáng tự nhiên cũng tác động tích cực đến mắt của bạn và giảm các vấn đề về mắt.

Một số nghiên cứu cho rằng văn phòng làm việc thiếu sáng dẫn đến giảm năng suất lao động. Không gian tối khiến nhân viên của bạn buồn ngủ và dễ ngủ gật. Ánh sáng mờ tác động lên mắt và tác động đến dây thần kinh não, dây thần kinh nhận thức ánh sáng nhận ra ánh sáng mờ nghĩa làm cho bạn buồn ngủ.

Ngoài ra ánh sáng cho không gian mở cũng không nên quá chói nắng hoặc chói sáng cũng không tốt.

Sơn hoặc trang trí tường tường với giấy dán tường.

Với văn phòng làm việc hay nhà ở thì màu xanh đang là xu hướng của trang trí. Bạn biết đó màu xanh mang đến cảm giác thư giãn dễ chịu và mát mẻ cho không gian. Nếu cảm thấy màu trắng của căn phòng nơi bạn ở quá nhạt nhẽo, hãy thay thế bằng màu xanh hoặc xám. Đây toàn bộ là những tông màu lý tưởng cho không gian văn phòng đấy.

Màu sắc tác động rất lớn đến năng xuất và tâm trạng làm việc. Các nhà khoa học đã cho ra những chứng minh bằng thí nghiệm thực tế từ 1000 người.

Màu xanh thường kích thích năng suất lao động, mang đến tâm trạng thoải mái và hạnh phúc. Màu xanh cũng tránh việc nhàm chán khi làm một công việc lập đi lập lại thường xuyên. Đó là lý do đa phần các ngân hàng lựa chọn thiết kế với tông màu xanh.

Màu xanh cũng mang đến sự tập trung cao độ, và chính xác tuyệt đối. Vâng đây là một tông màu nên sử dụng. Màu sắc ảnh hưởng rất nhiều đến tâm trạng của nhân viên bạn, do đó cần lựa chọn màu sắc thật hợp lý.

Giỏ hoa hoặc cây xanh.

Giỏ hoa thường tiêu tốn ngân sách của bạn khá nhiều. Tuy nhiên nếu yêu thiên nhiên hãy sử dụng cây xanh để trang trí, cây xanh có khá nhiều loại tốt để trang trí cho văn phòng của bạn. Ngày nay cây xanh có khá nhiều loại để trang trí có nhiều loại dùng trang trí để bàn rất đẹp.

Cây xanh giúp tăng năng suất làm việc 15% cải thiện chất lượng không khí đến 40% nếu biết lựa chọn và trang trí. Cải thiện vấn đề tâm trạng và tang sinh khí và sự tự do nơi làm việc. Con người và thiên nhiên là 2 thứ không thể tách rời. Bạn biết đó có lẽ bạn nên tham khảo thêm cây xanh cho ngôi nhà hoặc nơi làm việc.

Ngày nay cây xanh văn phòng đang là lựa chọn khá phổ biến trong những thiết kế cây xanh hiện nay. Nếu như bạn đang tìm cho mình một vài ý tưởng với cây xanh hãy tham khảo đến các cửa hàng cây xanh nơi đó họ sẽ tư vấn cho bạn.

Sử dụng kệ mở.

Kệ mở là tuyệt vời để tổ chức và lưu trữ tất cả các vật tư văn phòng và các mặt hàng. Tất cả đều trong tầm tay và bạn không cần phải mở ngăn kéo và đào tìm thứ bạn cần. Nó ở ngay trước mặt bạn.

Đây là giải pháp tiện lợi và tiện nghi để bạn biến căn phòng trở nên hoàn hảo hơn. Bạn sẽ lưu trữ mọi thứ trong tầm tay một cách dễ dàng và phù hợp.

Kệ mở sẽ giúp bạn sử dụng truy xuất tài liệu một cách hiệu quả hơn.

Lưu ý:

Đây chỉ là một trong những cách đơn giản, hiệu quả để bạn sử dụng và trang trí văn phòng đơn giản hơn. Tuy nhiên đây là giải pháp thiết thực để bạn trang trí văn phòng trở nên tốt hơn.

Tôi có một vài bài viết nói về thiết kế bàn làm việc và văn phòng thông minh. Hy vọng có thể giúp bạn có thêm cho mình những gợi ý hữu ích nhất.