5 tiêu chí giúp bày trí không gian phòng khách cực chuẩn

 | Blog

Mỗi gia chủ bày trí không gian phòng khách theo một tiêu chí khác nhau. Nhưng dù theo phong cách nào, gia chủ cũng nên nắm vững 5 tiêu chí giúp bày trí phòng khách cực chuẩn.

bo tri phong khach
5 tiêu chí bài trí không gian phòng khách tiêu chuẩn.

Nắm vững tiêu chí bày trí giúp bạn tự tin trưng bày phòng khách

Nắm rõ diện tích phòng

Xác định diện tích căn phòng là việc làm đầu tiên trước bước vào bố trí nội thất cho căn phòng. Cách đơn giản là bạn lấy thước dây để đo kích thước phòng. Đo diện tích phòng trở nên quan trọng vì nó giúp bạn chủ động trong việc mua đồ nội thất đúng kích cỡ và sắp xếp đồ đạc hợp lý trong căn phòng. Cho nên đây là việc làm cần thiết để đảm bảo quy trình bày trí căn hộ nhà bạn khoa học, hợp lý.

Kết hợp đồ nội thất có kích cỡ đa dạng

Nhằm tạo không gian cuốn hút cho căn phòng, bạn cần sử dụng đồ vật có kích cỡ đa dạng. Chẳng hạn như tranh treo tường hoặc đồng hồ treo tường. Một căn phòng được đặc trưng bởi những mẫu ghế sofa với các kích cỡ khác nhau ở hai bên, đồng thời chiếc bàn trà ở giữa và dãy ghế sofa nhỏ ở bên trái tạo khoảng trống rộng rãi cho phòng khách.

Chia tỉ lệ vật trang trí tạo sự cân bằng

Chia tỷ lệ vật trang trí tạo sự cân bằng trong căn phòng là tiêu chí đem lại sự cân bằng và hài hòa cho căn phòng. Khi bày trí căn phòng, các đồ vật phải đảm bảo   bao gồm sự cân đối về chiều cao/chiều dày, chiều dài/chiều rộng của tranh để các vật trang trí, chọn ghế sofa và sắp xếp chúng ngăn nắp.

Thiết kế theo tiêu chí đối xứng

Thiết kế của phòng và sự kết hợp của các đồ nội thất, nếu được kết hợp hài hòa sẽ đem lại tính cân bằng cho căn phòng. Có 2 hình thức của cân bằng: đối xứng và không đối xứng. Quy tắc đối xứng thường tạo ra sự yên tĩnh, trong khi quy tắc không đối xứng tạo những ra những ấn tượng hình ảnh và độc đáo cho thiết kế.

Sắp xếp đồ vật theo bố cục nhất định

Sắp xếp đồ vật trong phòng theo một bố cục nhất định sẽ giúp căn phòng có được phong cách riêng. Ví dụ, một không gian lớn hình chữ nhật có thể được chia thành hai khu vực với kiểu trang trí riêng, nhưng cả hai kiểu trang trí đó phải hài hòa và thỏa mãn được sự bố cục chung của căn phòng. Về chức năng, một bố cục tốt phải đảm bảo được sự đa năng của không gian và đồ vật trong phòng.

Những tiêu chí bày trí không gian phòng khách là bước đầu giúp bạn tự tin lựa chọn và trưng bày nội thất trong không gian phòng khách. Vì vậy, bạn hãy nắm vững những chia sẻ nhỏ trên đây nhé.